Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), trong những ngày qua, Trường Sĩ quan Thông tin đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thể hiện tấm lòng và nghĩa cử tri ân của cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ Nhà trường đối với những người anh hùng, liệt sĩ, thương binh đã hy sinh hay để lại một phần thân thể trên chiến trường vì độc lập tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân.

Sáng 25/7, Đại tá Võ Bá Dương, Phó Chính ủy Nhà trường đã đến thăm hỏi, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cảm và 05 gia đình thương binh, liệt sỹ tại phường Vĩnh Hòa, Nha Trang; thăm hỏi, tặng quà cho 08 đồng chí cán bộ,  học viên của Nhà trường đang điều trị tại bệnh viện, bệnh xá, với tổng giá trị các suất quà là 05 triệu đồng.

Đại tá Võ Bá Dương, Phó Chính ủy Nhà trường thăm hỏi, tặng quà
cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cảm

Đồng chí Phó Chính ủy Nhà trường trao quà cho cán bộ, nhân viên là thân nhân liệt sĩ

Dâng hoa, thắp hương tri ân anh hùng, liệt sĩ

Chiều 26/7, tại buổi gặp mặt các đồng chí thương binh và thân nhân liệt sĩ do Binh chủng tổ chức, cùng với các suất quà của Bộ Quốc phòng, Binh chủng, Nhà trường đã thăm hỏi và tặng quà cho 05 đồng chí cán bộ, nhân viên thuộc Nhà trường là thân nhân liệt sĩ, với trị giá các phần quà là hơn 02 triệu đồng.

Tối cùng ngày, cán bộ, đoàn viên thanh niên Nhà trường đã tham gia Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Trong không khí linh thiêng và xúc động, mỗi cán bộ, đoàn viên dành một cành hoa huệ và thắp nén hương thơm lên phần mộ của các anh hùng liệt sĩ để tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn những hy sinh cao cả cho cuộc sống tươi đẹp hôm nay. Cùng với đó, cán bộ, đoàn viên Nhà trường đã thăm, tặng quà cho 01 gia đình thương binh tại huyện Diên Khánh với tổng giá trị là 01 triệu đồng.

Đây là những việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của dân tộc Việt Nam ta nói chung và của cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ Nhà trường nói riêng. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục cho mọi quân nhân, sinh viên trong đơn vị hiểu rõ hơn về lịch sử, ý nghĩa của ngày thương binh, liệt sĩ, về những công lao, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng cùng thân nhân gia đình để có được hòa bình, độc lập, tự do, phát triển ngày nay, từ đó khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước và động lực phấn đấu trong công tác, học tập, rèn luyện./.

Trường Sinh