Trường Sĩ quan Thông tin: Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường năm 2018

Sáng ngày 04/6, Trường Sĩ quan Thông tin đã tổ chức Mít tinh kỷ niệm ngày Môi trường thế giới 05/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường năm 2018. Tham dự Mít tinh có Đại tá Bùi Sơn Hà - Hiệu trưởng, Đại tá Tống Hùng Dũng - Chính Ủy, các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu cùng đông đủ cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên và chiến sĩ trong toàn Nhà trường.
 

 
Đại tá Bùi Sơn Hà - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Mít tinh
 
Ngày 5/6 hàng năm được Liên hợp quốc chọn làm ngày Môi trường thế giới. Vào ngày này các quốc gia và tất cả cộng đồng dân cư trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đều long trọng tổ chức kỷ niệm và triển khai nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng sự kiện này. Năm 2018, chủ đề ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” (Beat plastic pollution) nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.

Phát biểu tại buổi Mít tinh, Đại tá Bùi Sơn Hà - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Để thực hiện tốt Tháng hành động vì Môi trường năm 2018, chúng ta cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt tốt các văn bản của Nhà nước, Bộ Quốc phòng cho cán bộ, nhân viên, học viên, sinh viên và chiến sỹ trong toàn Trường nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trong công tác bảo vệ môi trường. Tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, tăng cường triển khai các giải pháp cụ thể trong quản lý, xử lý chất thải và phế liệu trong đó tập trung vào chất thải nhựa. Trong thời gian từ nay đến hết tháng 6 năm 2018, đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới tạo thành chuỗi hoạt động thuộc Tháng hành động vì Môi trường trong phạm vi toàn Trường.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày Môi trường thế giới và hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường năm 2018, chiều ngày 01 tháng 6 các tiểu đoàn quản lý học viên và các khoa quản lý sinh viên đã tổ chức ra quân quét dọn, vệ sinh các khu vực trong Nhà trường. Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa, nhất là trong đợt Nhà trường tổ chức phát động Tháng hành động vì Môi trường thế giới năm 2018.
 
Một số hình ảnh hoạt động của các đơn vị:
 

 
Ban Biên tập

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: