Trường Sĩ quan Thông tin: Hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tập cuối khóa năm học 2019-2020

Nằm trong chương trình giáo dục - đào tạo năm học 2019 - 2020, từ ngày 17/02 đến ngày 28/4/2020 các học viên cuối khóa thuộc Tiểu đoàn 30 và Hệ 20 – Trường Sĩ quan Thông tin thực hiện nhiệm vụ thực tập tại các đơn vị thông tin trong toàn quân. Ngày 29/4/2020 vừa qua, học viên và cán bộ phụ trách các đoàn đã trở về Nhà trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tập cuối khóa.

Qua nắm bắt sơ bộ, trong thời gian thực tập trên cương vị Trung đội trưởng Thông tin, các học viên luôn tích cực học hỏi, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị, tác phong làm việc, tác phong chỉ huy được nâng cao rõ rệt. Bên cạnh việc nắm làm chủ trang bị khí tài, học tập kiến thức chuyên ngành; kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp của học viên cũng có những tiến bộ vượt bậc.
Các học viên đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo kiến thức được học tại Nhà trường vào thực tiễn đơn vị; thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ chỉ huy và điều hành trung đội huấn luyện, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu; nhiệt tình trong tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại đơn vị; chịu khó quan sát học hỏi, tạo được ấn tượng tốt đối với cán bộ chỉ huy tại đơn vị thực tập; nhiều đồng chí được tặng bằng khen, giấy khen.Tiến hành đo thân nhiệt học viên ngay khi về đến đơn vị


Quá trình cơ động về trường, các đoàn đã quán triệt và thực hiện nghiêm kế hoạch đón học viên thực tập của Nhà trường, quy định phòng chống dịch Covid-19 như: chuẩn bị và sử dụng thức ăn chế biến sẵn, nước uống ngay trên xe; 100% cán bộ, học viên sử dụng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước muối, nhỏ nước tỏi. Đến 21h00 ngày 29 tháng 4 năm 2020 đoàn cuối cùng đón cán bộ, học viên thực tập đã về đến đơn vị bảo đảm an toàn toàn tuyệt đối.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch như chuẩn bị doanh trại, các khu vực cách ly khi có nghi nhiễm; tổ chức ăn theo ca để thực hiện giãn cách, tránh tập trung đông người; nhỏ nước tỏi, phun thuốc khử trùng, đo thân nhiệt hằng ngày; thành lập các đội cơ động chuyên biệt để xử lý tình huống, đồng thời tích cực tuyên truyền về tình dịch bệnh, các quy định trong phòng dịch đến cán bộ, học viên trong đơn vị. Cùng với đó, tích cực chuẩn bị các phương án huấn luyện bổ sung trong điều kiện phòng chống dịch… Theo kế hoạch, cán bộ phụ trách các đoàn thực tập được cách ly ở nhà riêng và học viên được cách ly theo dõi tại đơn vị trong vòng 14 ngày trước khi bước vào thực hiện các nhiệm vụ công tác, học tập./.

 

Tiến Phượng

 
 


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: