Trường Đại học Thông tin liên lạc tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2017

Tối 21/12/2017, Trường Đại học Thông tin liên lạc tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2017. Đến dự có Đại tá Tống Hùng Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên toàn trường. Tham gia Hội thi có 06 đội đến từ các đơn vị học viên và khoa sinh viên.
 


Các đại biểu và cán bộ, học viên, sinh viên theo dõi hội thi

 

Nội dung thi là những kiến thức cơ bản trong chương trình giảng dạy các môn khoa học Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với học viên không chuyên ngành. Tập trung vào những hiểu biết cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin và ý nghĩa, phương pháp luận của chủ nghĩa Mác- Lênin; nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hiểu biết về Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam được xác định trong các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng; kiến thức chung về lịch sử văn minh nhân loại, truyền thống lịch sử văn hóa của dân tộc, quân đội; thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của  đất nước trong thời kỳ đổi mới; hiểu biết về truyền thống Binh chủng, Nhà trường, Chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn mới. Kết cấu Hội thi được thiết kế thành 4 phần: phần thi tự giới thiệu, phần thi trả lời câu hỏi bắt buộc, thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm và thi hùng biện theo chủ đề.
 


Các đội tham gia tranh tài

Với công tác tổ chức khoa học, chu đáo, cùng với sự cỗ vũ nhiệt tình, sôi động của các cỗ động viên, Hội thi đã diễn ra hết sức hấp dẫn và gay cấn. Với sự thể hiện xuất sắc, đội thi Tiểu đoàn 14 đã giành giải Nhất hội thi; giải Nhì thuộc về đội Tiểu đoàn 30 và đội Tiểu đoàn 26 đạt giải Ba hội thi.Đồng chí Chính ủy và đồng chí Phó Hiệu trưởng đào tạo Nhà trường trao giải cho các đội

 

Hội thi đã góp phần đẩy mạnh phong trào, nâng cao chất lượng dạy học các môn khoa học xã hội và nhân văn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm chuyển biến tư tưởng và hành động trong học tập, rèn luyện của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sỹ trong Nhà trường.
 
Trường Sinh

  
 

Thông tin khác

Thông báo chính

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: