Trường Đại học Thông tin liên lạc mit-tinh kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Sáng ngày 18/5, Trường Đại học Thông tin liên lạc đã tổ chức mít-tinh kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đại tá Dương Khánh Toàn – Phó Hiệu trưởng chủ trì buổi mít-tinh. Tham dự có đại diện các cơ quan, khoa giáo viên và các đơn vị trong toàn Trường.
 
 

Đại tá Dương Khánh Toàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn buổi mít-tinh

Xác định, Khoa học - công nghệ cùng với Giáo dục -  đào tạo là hai nhiệm vụ trung tâm của Nhà trường, Khoa học - công nghệ là nền tảng, là động lực của hoạt động nghiên cứu, phát triển. Chính vì vậy, những năm qua, Trường Đại học Thông tin liên lạc luôn coi trọng và đầu tư có chiều sâu cho hoạt động Khoa học - công nghệ. Từ đầu năm 2019 đến nay, Nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu 01 đề tài cấp Bộ Quốc phòng; 04 đề tài, 04 sáng kiến cấp Bộ Tổng Tham mưu; 09 đề tài, sáng kiến cấp Trường đều đạt Khá và Xuất sắc; phối hợp đăng cai và tham gia các hội nghị, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế; 03 sản phẩm đạt giải Ba, 02 sản phẩm đạt giải Khuyến khích trong Cuộc thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa năm 2019; 04 sản phẩm đạt giải cao trong Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo năm 2019; giải Nhì vòng sơ khảo Cuộc đua số khu vực miền Trung - Tây Nguyên... Hiện nay, Nhà trường có hơn 40 bài báo của cán bộ, giảng viên đăng trên tạp chí khoa học quốc tế và nhiều bài báo khoa học đăng trên các tạp chí có uy tín trong nước.
 

Thượng tá Trần Thế Nghiệp - Chủ nhiệm bộ môn/Khoa Kỹ thuật viễn thông
giới thiệu sản phẩm “Máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động”


 Đại úy Nguyễn Lê Đông Sơn - Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ 
giới thiệu sản phẩm “Phần mềm chữ ký số”

Phát biểu tại buổi mít-tinh, đồng chí Phó Hiệu trưởng đã điểm lại những kết quả nổi bật trong hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường năm qua; trong đó nhấn mạnh công tác khoa học và công nghệ của Nhà trường trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các kết quả trên đã thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết, quyết tâm từ lãnh đạo, chỉ huy Nhà trường đến các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị và cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên. Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn nhằm tiếp thêm sức mạnh và động lực để tập thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Đặc biệt, quyết tâm đề ra các chủ trương, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và xây dựng Nhà trường thông minh. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng chỉ đạo, định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp về công tác khoa học công nghệ của Nhà trường trong những năm tiếp theo.

Tham dự mít-tinh, các đại biểu được nghe đại diện của 02 nhóm tác giả trình bày sản phẩm “Máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động” và “Phần mềm chữ ký số” có giá trị ứng dụng thực tiễn cao. Trong đó, sản phẩm “Máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động” đã được Nhà trường tặng cho các cơ sở giáo dục và đơn vị trên địa bàn tỉnh, góp phần vào nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 của Quân đội và đất nước.

 

Đại tá Dương Khánh Toàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường 
trao thưởng cho nhóm tác giả “Máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động”

 

Đại tá Dương Khánh Toàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường 
trao Giấy chứng nhận Giảng viên chính cho 2 đồng chí 

Nhân dịp này, Nhà trường đã tổ chức trao thưởng cho các nhóm tác giả “Máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tự động”  và Giấy chứng nhận Giảng viên chính cho 2 đồng chí được Bộ Quốc phòng ra quyết định.


Khoa Khoa học xã hội và nhân văn tổ chức Hội thảo khoa học
"Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Di sản quý báu, ánh sáng soi đường"

Buổi chiều cùng ngày, tại các khoa giáo viên và đơn vị cũng đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ VIệt Nam 18/5.
 
Đăng Linh

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: