Tích cực chuẩn bị cho Cuộc thi Robocon 2017

Tối ngày 10 tháng 01 năm 2017, Nhà trường tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp nghiên cứu, chế tạo Robot cho các đội tuyển Robocon. Đại tá Nguyễn Văn Chính - Phó Trưởng phòng Khoa học Quân sự, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi đã tới dự và chỉ đạo lớp học. Tham gia lớp học có hơn 50 học viên, sinh viên các đội Robocon của Nhà trường và gần 20 học viên thuộc các đội Robocon của Trường Sĩ quan Không quân.
 


Đại tá Nguyễn Văn Chính - Phó Trưởng phòng Khoa học Quân sự,
Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu

 
Phát biểu chỉ đạo lớp học, Đại tá Nguyễn Văn Chính biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Tổ nội dung đã tích cực chủ động nghiên cứu, chuẩn bị tốt bài giảng để bồi dưỡng cho các đội tuyển. Đồng thời, yêu cầu các đội tuyển Robocon chấp hành nghiêm nội quy lớp học; chuẩn bị tốt nội dung trước khi lên lớp theo yêu cầu của giáo viên; tích cực học tập, nghiên cứu theo các nội dung được giáo viên hướng dẫn; vận dụng tốt các kiến thức đã được trang bị để nghiên cứu, chế tạo Robot đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đề ra.
 


Đại biểu và thành viên các đội tuyển tham gia lớp học
 
Lớp học bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp nghiên cứu, chế tạo Robot cho các đội tuyển Robocon dự kiến có 7 bài học, với các nội dung cơ bản như: Hướng dẫn lập trình cho Robot sử dụng Encoder, bắt sự kiện, dò đường, điều khiển khí nén, lập trình điều xung PWM (sử dụng ngôn ngữ C và vi điều khiển AVR ); Hướng dẫn sử dụng mạch điều khiển AVR Atmega64/128, các loại mạch công suất, mạch điều khiển dò đường ADC; Hướng dẫn lắp ráp các cơ cấu cơ khí cho Robot…
 


Đại diện Tổ nội dung lên lớp bồi dưỡng kiến thức thiết kế Robot
 
Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng quyết định đến kết quả, chất lượng tham gia Cuộc thi của các đội tuyển Robocon. Đồng thời, góp phần nâng cao trình độ, khả năng nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên và chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường.
Văn Dũng

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: