Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản đến thăm và làm việc với Trường Sĩ quan Thông tin

Chiều 26/11/2019, ngài Nishida Yasunori, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với Trường Sĩ quan Thông tin. Đại tá Tống Hùng Dũng - Chính ủy Nhà trường - chủ trì tiếp đón và làm việc.
 
 

Ngài Nishida Yasunori - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản  
và các thành viên trong đoàn công tác  đến thăm, làm việc với Nhà trường 
 

 
Quang cảnh buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, Đại tá Tống Hùng Dũng đã giới thiệu khái quát về quá trình xây dựng, phát triển của Nhà trường và kết quả hoạt động hợp tác với Nhật Bản trong thời gian qua. Đồng chí Chính ủy đề xuất với phía Nhật Bản một số nội dung hợp tác chính trong thời gian tới như: Hỗ trợ Nhà trường trong việc đào tạo cán bộ, giảng viên trình độ sau đại học đối với các ngành công nghệ thông tin, an toàn thông tin và tác chiến không gian mạng; chuyển giao chương trình, giáo trình đào tạo các môn học Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông và tác chiến không gian mạng theo nhu cầu của hai bên; hỗ trợ chuyển giao các trang thiết bị dạy học, bao gồm cả phần cứng và phần mềm trên các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông; phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế về công nghệ thông tin và điện tử viễn thông... Trong đó, chú trọng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo nhân lực làm nguồn để xây dựng và phát triển Công viên phần mềm Quân đội; trên cơ sở đó sẽ hợp tác nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ thông tin cung cấp cho nhu cầu quốc phòng an ninh và dân sinh, hợp tác sản xuất, gia công phần mềm cung cấp cho thị trường Nhật và xuất khẩu.

 
 
 
Nhà trường tặng quà lưu niệm cho ngài Nishida Yasunori - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản
 


Đoàn đến tham quan Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ giai đoạn 2 đang xây dựng

Đoàn công tác cũng đã trao đổi với Nhà trường một số nội dung về công tác giáo dục - đào tạo. Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Nishida Yasunori bày tỏ vui mừng vì đã được đến thăm, làm việc với Nhà trường. Trên cương vị Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản, ngài Nishida Yasunori ghi nhận những đề xuất của phía Nhà trường và sẽ báo cáo, đề nghị với cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng Nhật Bản giải quyết, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa quân đội hai nước trong thời gian tới.
 
Đăng Linh

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: