Nhà trường tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho Hội nghị quốc tế về các công nghệ tiên tiến trong truyền thông năm 2020 (ATC 2020)

     Hội nghị quốc tế về các công nghệ tiên tiến trong truyền thông (The international Conference on Advanced Technologies for Communications -ATC) là một diễn đàn quốc tế uy tín trong lĩnh vực viễn thông, tạo cơ hội để các nhà khoa học và đại biểu thảo luận, chia sẻ những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vưc này, thực tiễn ứng dụng tại Việt Nam và các quốc gia khác; đồng thời tạo sự kết nối mạng lưới các nhà nghiên cứu từ các nước trên thế giới. Đây là lần đầu tiên hội nghị ATC được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang và Trường Đại học Thông tin Liên lạc (TCU) đã vinh dự được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV) và Hiệp hội Truyền thông thuộc IEEE (IEEE ComSoc).

 

 
Ban tổ chức phối với các chuyên gia Ấn Độ tại Trung tâm CNTT&NN
để chuẩn bị chuyên đề báo cáo trong Hội nghị ATC

 
     Mặc dù bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19 song Hội nghị ATC năm nay vẫn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng đặc biệt của nhiều nhà khoa học trong nước và hơn 150 nhà nghiên cứu đến từ các quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Hội nghị đã nhận được 75 công trình khoa học đăng ký tham dự. Qua quá trình xét duyệt chặt chẽ, nghiêm túc, Ban tổ chức đã lựa chọn được 47 công trình khoa học để báo cáo tại Hội nghị. Các công trình khoa học gửi tới hội nghị bao phủ hầu hết các lĩnh vực liên quan đến thông tin liên lạc, điện tử truyền thông, kỹ thuật siêu cao tần, truyền sóng an ten, mạng máy tính; ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong các lĩnh vực.
Việc đăng cai, tổ chức hội nghị ATC là một cơ hội tốt để cán bộ, giảng viên nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học, khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường trong hệ thống học viện, nhà trường Quân đội và Quốc gia. Trong số các công trình khoa học được chấp nhận báo cáo tại hội nghị lần này có 06 công trình nghiên cứu của đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường (chiếm 12,8%). Đặc biệt, với sự nỗ lực của Ban tổ chức địa phương, lần đầu tiên Hội nghị đã dành một phiên đặc biệt (Special Session) cho riêng Nhà trường. Phiên đặc biệt này sẽ bao gồm những kết quả, hướng nghiên cứu mới về nhiều lĩnh vực liên quan đến truyền thông, công nghệ cho mạng 5G,… do cán bộ giảng viên Nhà trường, chuyên gia Ấn Độ đang hợp tác nghiên cứu với Nhà trường trình bày. Cũng trong phiên đặc biệt này, các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam sẽ có những trao đổi về: Hệ thống giám sát, cảnh báo trên nền tảng IoT; Thông tin vô tuyến điện và quản lý tần số vô tuyến điện; Điện toán đám mây và ứng dụng trong các dịch vụ thông minh; Thiết kế phần cứng mật mã, cảm biến thông minh trong các hệ thống IoT.
 
     Hiện nay, toàn bộ công tác chuẩn bị cho các phiên họp chính thức của Hội nghị đã được Ban Tổ chức địa phương của Nhà trường tích cực triển khai và sẽ hoàn thành trước ngày 07/10/2020. Với kinh nghiệm đã tổ chức thành công nhiều hội nghị khoa học lớn trước đây cùng với sự chỉ đạo sát sao của Hội Vô tuyến điện tử Việt nam và lãnh đạo, chỉ huy Trường Đại học Thông tin liên lạc, Hội nghị quốc tế ATC năm 2020 sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp như là một bó hoa tươi thắm gửi tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
                                                                       

 
Trần Thế Nghiệp


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: