Nhà trường tham dự Hội nghị Thông tin Khoa học quân sự toàn quân 5 năm lần thứ VI (giai đoạn 2015 - 2019)

Sáng ngày 23/10/2019, Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự (KHQS)/Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Thông tin KHQS toàn quân 5 năm lần thứ VI (giai đoạn 2015 - 2019). Trung tướng Phùng Sĩ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 27 điểm cầu với sự tham dự của hơn 700 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan KHQS và cơ quan thông tin KHQS trong toàn quân. Trường Sĩ quan Thông tin tham dự Hội nghị tại điểm cầu Học viện Hải Quân do Đại tá Lê Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phụ trách.
 


Đại tá Lê Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tham luận tại Hội nghị
 

Hội nghị đã được nghe Đại tá Nguyễn Văn Anh - Giám đốc Trung tâm Thông tin KHQS/BQP đọc báo cáo "Tổng kết công tác thông tin KHQS giai đoạn 2015 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2024". Giai đoạn 2015 - 2019, hoạt động thông tin KHQS luôn bám sát các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, nhiệm vụ chính trị và yêu cầu thực tiễn của đơn vị. Thông tin KHQS trong 5 năm qua đã tiếp tục khẳng định rõ vai trò quan trọng, là công cụ, động lực của hoạt động nghiên cứu, phát triển; giúp cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ của bản thân, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị. Thông tin KHQS đã cung cấp nhiều thông tin chọn lọc, có chất lượng, hàm lượng khoa học cao, là một trong những yếu tố làm cơ sở cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp đưa ra những quyết sách đúng đắn, kịp thời trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị. Về phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2024, báo cáo nêu rõ: tập trung phát triển toàn diện ngành Thông tin KHQS theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả, nâng cao năng lực hoạt động các cơ quan thông tin KHQS; đổi mới công tác phổ biến thông tin, chú trọng thông tin chuyên đề, thông tin nghe nhìn, xây dựng các cơ sở dữ liệu lớn; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường hợp tác với các cơ quan thông tin khoa học trong nước và quốc tế; xây dựng tổ chức biên chế theo định hướng "tinh, gọn, mạnh" đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ.
 
Sau khi nghe báo cáo, Hội nghị đã tiến hành thảo luận sôi nổi. Các ý kiến tham luận đều bày tỏ sự nhất trí cao với bản báo cáo trung tâm, đồng thời phân tích, làm rõ thêm vị trí, vai trò của hoạt động thông tin KHQS cũng như đánh giá cao các sản phẩm thông tin của Trung tâm Thông tin KHQS và các đơn vị; đồng thời trao đổi kinh nghiệm hoạt động thông tin KHQS của đơn vị mình. Bên cạnh đó, các tham luận cũng đưa ra một số kiến nghị để nâng cao chất lượng các sản phẩm thông tin KHQS, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin phong phú, đa dạng của các đối tượng, góp phần nâng cao vị thế của Ngành Thông tin KHQS nói riêng, sức mạnh tổng hợp của Quân đội nói chung, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
 
Tham gia phát biểu tham luận tại Hội nghị, Đại tá Lê Xuân Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự tán thành và phấn khởi trước những kết quả hoạt động thông tin KHQS của toàn quân trong 5 năm qua. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đã làm rõ những kết quả nổi bật của hoạt động thông tin KHQS ở Trường Sĩ quan Thông tin, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác thông tin KHQS trong thời gian tới như phát huy nguồn nhân lực cộng tác viên, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hơn nữa trong hoạt động thông tin KHQS...
 

 
Các đại biểu dự Hội nghị tham quan các sản phẩm thông tin KHQS

 
Kết luận Hội nghị, Trung tướng Phùng Sĩ Tấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam nhấn mạnh vai trò, vị trí của công tác thông tin KHQS, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Ngành Thông tin KHQS đã đạt được 5 năm qua. Đồng thời, đồng chí Phó Tổng Tham mưu trưởng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm công tác thông tin KHQS cần triển khai thực hiện tốt trong giai đoạn 2020 - 2024, bám sát nhiệm vụ chính trị, tình hình quân sự, chính trị trên thế giới, khu vực, trong nước, tình hình Quân đội và từng đơn vị, trên cơ sở đó chủ động triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch, cũng như những nhiệm vụ đột xuất được giao, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của Quân đội. Đồng chí Phó Tổng Tham mưu trưởng cũng khẳng định, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện để Ngành Thông tin KHQS thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong toàn quân cần quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa để hoạt động thông tin KHQS ở đơn vị cơ sở hoạt động có hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
 
Nhân dịp này, Hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 29 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động thông tin KHQS giai đoạn 2015 - 2019. Nhà trường vinh dự có 01 tập thể (Phòng Khoa học quân sự) và 01 cá nhân (Đại tá Nguyễn Hà Hải - Trưởng phòng Khoa học quân sự) được tặng Bằng khen.
 

Đăng Linh


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: