Mít tinh kỷ niệm ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2018

Sáng ngày 18/5, Trường Đại học Thông tin liên lạc đã tổ chức Mít tinh kỷ niệm ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa, Sở Thông Tin và Truyền thông. Về phía Nhà trường có Đại tá, TS Nguyễn Như Thắng, Phó Hiệu trưởng Đào tạo và đông đủ cán bộ, giảng viên học viên, sinh viên trong toàn Trường.
 

 
Đại tá Nguyễn Như Thắng, Phó Hiệu trưởng Đào tạo phát biểu tại buổi Mít tinh
 
Phát biểu tại buổi Mít tinh, đồng chí Phó Hiệu trưởng Đào tạo Nhà trường nhấn mạnh: “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa lớn đối với giới khoa học Việt Nam vì đây không chỉ là ngày tôn vinh những người làm Khoa học và Công nghệ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước mà còn là ngày để giới thiệu các thành tựu Khoa học và Công nghệ, là cơ hội để nâng cao nhận thức về vai trò của Khoa học và Công nghệ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”. Nhận thức rõ điều đó, những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã có nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo đẩy mạnh công tác Khoa học công nghệ nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo của Nhà trường. Đặc biệt, năm 2017, 2018 Nhà trường đã tổ chức thành công Hội thi Sáng tạo khoa học công nghệ, Cuộc thi Robocon cấp Trường, Cuộc thi Cuộc đua số, tổ chức nhiều đợt bồi dưỡng kiến thức về kỹ năng lập trình và thiết kế mạch điện tử... với nội dung, hình thức, quy mô phong phú, chuyên nghiệp, tạo được bước đột phá lớn trong phong trào nghiên cứu khoa học của học viên, sinh viên. Qua đó, khẳng định được tiềm năng trí tuệ, khả năng làm chủ công nghệ và niềm đam mê nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên toàn Trường.
 
Tại buổi Mít tinh, các đại biểu đã được nghe 2 nhóm tác giả giới thiệu kết quả nghiên cứu chế tạo sản phẩm Máy in 3D và Phần mềm mô phỏng điện đài vô tuyến điện sóng cực ngắn VRU812. Đây là 2 sản phẩm đạt giải cao trong Hội thi Sáng tạo Khoa học công nghệ học viên, sinh viên vừa mới được tổ chức.
 
Nhân dịp này, Nhà trường đã trao 11 giải thưởng cho các các nhóm tác giả đạt thành tích cao trong Hội thi sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2018 và trao Chứng nhận chức danh chuyên môn kỹ thuật nghiệp vụ cho 12 đồng chí giảng viên.
 


Thủ trưởng Nhà trường trao thưởng cho các cá nhân
đạt thành tích trong hội thi Sáng tạo KHCN năm 2018

 
Cũng trong buổi sáng, Nhà trường đã tổ chức cho cán bộ, học viên, sinh viên đến tham dự hội thảo và giao lưu khoa học chào mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.
 


 Nhà trường tham dự Hội thảo Khoa học công nghệ do Tỉnh Khánh Hòa tổ chức
 
Tham gia triển lãm sản phẩm nghiên cứu khoa học tại hội thảo, Nhà trường có 4 sản phẩm: Máy in 3D, Smart Home, Hệ thống giám sát điều khiển thiết bị điện và Vườn tăng gia thông minh. Đây là những sản phẩm nghiên cứu, sáng tạo có tính ứng dụng thực tế, được Ban Tổ chức và nhiều chuyên gia đánh giá cao. 
Ban Biên tập

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: