Khai mạc hội thi Olympic Tin học năm 2020

https://realsv.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/truong-si-quan-thong-tin-khai-mac-hoi-thi-olympic-tin-hoc-nam-2020-636162

Sáng 26/9/2020, Nhà trường tổ chức khai mạc hội thi Olympic Tin học năm 2020. Đồng chí Đại tá Nguyễn Như Thắng, Phó Hiệu trưởng Đào tạo Nhà trường dự và phát biểu khai mạc. Tham dự có đại diện các cơ quan, khoa, đơn vị và 66 học viên, sinh viên đại diện cho các khoa, đơn vị trong toàn trường tham gia thi.
 
 
 
Đại tá Nguyễn Như Thắng, Phó Hiệu trưởng Đào tạo phát biểu khai mạc hội thi
 
 
 
Toàn cảnh buổi khai mạc
 
Các thí sinh sẽ thực hiện thi trên 2 nội dung là thi Olympic và thi ACM/ICPC. Thi Olympic: cả 66 học viên sử dụng ngôn ngữ lập trình C/C++/Java để giải các bài toán trên máy tính trong thời gian 120 phút, tính điểm cá nhân. Thi ACM/ICPC: tổ chức theo hình thức thi lập trình ACM/ICPC (Association for Computing Machinery/International Collegiate Programming Contest) đây là cuộc thi lập trình quốc tế hàng năm cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng toàn cầu; trong thời gian 180 phút, 11 đội tuyển (mỗi đội 3 người) sử dụng ngôn ngữ lập trình C/C++/Java để giải quyết các bài toán liên quan đến kỹ thuật lập trình cấu trúc dữ liệu và giải thuật, thuật toán tìm kiếm, thuật toán sinh, thuật toán quy hoạch động để giải quyết các bài toán ứng dụng thực tế.
 
 
 
Thí sinh bước vào thực hiện nội dung thi
 
Hội thi Olympic Tin học hàng năm là một hoạt động rất có ý nghĩa trong việc cổ vũ, động viên phong trào tự học tập, nghiên cứu sáng tạo, góp phần nâng cao kỹ năng làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng và quá trình học tập, công tác của học viên, sinh viên Nhà trường nói chung. Thông qua hội thi sẽ góp phần phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng các tài năng tin học của Nhà trường để tham dự kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam, kỳ thi ACM/ICPC năm 2020.


 
Trường Sinh
 
 

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: