Học viên ĐH 25 hành quân đến Trường Sĩ quan Lục Quân 2

Đúng 16 giờ chiều 12/9, đoàn xe chở các học viên đào tạo sĩ quan CHTM thông tin cấp phân đội trình độ đại học khóa 25 (ĐH25) đã dừng bánh tại Tiểu đoàn 7, Trường Sĩ quan Lục quân 2. Theo quan sát của chúng tôi, mặc dù có nhiều đồng chí bị say xe nhưng nhìn chung các học viên đều phấn khởi và háo hức khi đến đơn vị mới với những điều thú vị đang chờ đợi phía trước. Một trận mưa lớn vừa dứt ngay khi các em bước chân xuống xe, báo hiệu cho sự khởi đầu một kỳ huấn luyện tạo nguồn gặp nhiều thuận lợi, may mắn và thành công trên mảnh đất thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai nhiều gắn bó với các thế hệ học viên Nhà trường.

Các học viên ĐH25 đến Trường Sĩ quan Lục quân 2 an toàn tuyệt đối
 

Khác với những lo lắng của gia đình các em khi con vào học tập tại mái trường có tiếng rèn quân, trên gương mặt của từng học viên đều ánh lên sự tự tin, hứng khởi và sẵn sàng cho những khó khăn trong huấn luyện, rèn luyện tới đây. Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Nguyễn Xuân Thủy, Phó Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 14 - phụ trách học viên ĐH25 tại Trường SQ Lục quân 2 cho biết “Các học viên có được trạng thái tinh thần tốt như vậy là nhờ công tác giáo dục, quán triệt của các cơ quan, của cán bộ Tiểu đoàn 14 trong thời gian nhập học tại Trường”. Thật vậy, trong 20 ngày các học viên nhập học và về sinh hoạt tại Tiểu đoàn 14 (từ 24/8-12/9), các cơ quan, đặc biệt là cơ quan Chính trị đã làm tốt công tác giáo dục tư tưởng thông qua tổ chức cho học viên tham quan Nhà truyền thống Nhà trường; giáo dục về truyền thống Bộ đội TTLL và Trường Sĩ quan Thông tin Anh hùng; lấy phiếu thăm dò tư tưởng và thực hiện các biện pháp động viên, định hướng tư tưởng cho các học viên. Cùng với sự quan tâm của các cơ quan, cán bộ quản lý các cấp của Tiểu đoàn 14 đã tích cực, chủ động bám nắm diễn biến tư tưởng, tâm trạng của các em ngay khi bước chân vào môi trường quân ngũ và kịp thời sinh hoạt quán triệt, định hướng, giúp cho các em xác định đúng động cơ, lý tưởng để phấn đấu trong học tập, rèn luyện thời gian tới. Bên cạnh đó, cán bộ đơn vị đã phát động tổ chức các hoạt động phong trào như thi kéo co, thi gấp xếp nội vụ, thi thể dục sáng,… cho các học viên – những nội dung mà các em cũng vừa được chính các anh chỉ bảo, luyện tập ngay khi về đơn vị. Các hoạt động hết sức mới mẻ và riêng có của “Bộ đội Cụ Hồ” đã lôi cuốn các em tham gia nhiệt tình, sôi nổi mà quên đi những nỗi nhớ xa nhà, xa gia đình mà các em tưởng sẽ khó vượt qua. Chính những tình cảm và sự quan tâm của Nhà trường đối với các em, mỗi học viên từ bỡ ngỡ, lạ lẫm trở thành thân quen, yêu mến và tự hào, vinh dự khi được là thành viên của mái trường giàu truyền thống. Có lẽ vì vậy mà khi khoác ba lô bước lên xe đi vào Đồng Nai, tôi đã thấy nhiều ánh mắt ngoái lại đầy lưu luyến, như các em đang thầm hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ để lại quay về đây - nơi đã cho các em những ấn tượng đẹp đẽ đầu tiên của đời binh nghiệp.

Rời Tiểu đoàn 7, Trường Sĩ quan Lục quân 2 cùng với cán bộ của Tiểu đoàn 14, chia tay các em học viên ĐH25 và Trung tá Nguyễn Xuân Thủy ở lại, chúng tôi ai nấy đều cảm giác yên tâm, tin tưởng và thầm chúc cho các tân học viên Sĩ quan Thông tin luôn chân cứng, đá mềm, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, rèn luyện thời gian tới. 

Trường Sinh


 

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: