Đồng chí Chính ủy Trường sĩ quan Thông tin dự Hội thảo khoa học “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị tư tưởng và ý nghĩa thực tiễn” do Học viện Hải quân tổ chức

Chiều 26/8/2019, Học viện Hải quân đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị tư tưởng và ý nghĩa thực tiễn” nhân kỷ niệm 50 năm ngày Bác đi xa và thực hiện Di chúc của Người. Đồng chí Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân dự và chỉ đạo Hội thảo. Đại tá Tống Hùng Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường sĩ quan Thông tin đến dự và phát biểu tham luận. Tham gia Hội thảo còn có đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa, đại biểu Trường Sĩ quan Không quân, Trường Trung cấp Kỹ thuật nghề Miền trung, Đại học Nha Trang và gần 500 cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện Hải quân.
 

 
Quang cảnh buổi Hội thảo khoa học


Đồng chí Chính ủy Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội thảo


Đồng chí Chính ủy Nhà trường cùng các đại biểu trao đổi với thế hệ trẻ bên lề Hội thảo khoa học

 
Hội thảo đã tập trung làm sâu sắc thêm một số nội dung, tư tưởng cơ bản của Di chúc gắn với thực tiễn hoạt động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân. 70 bài tham luận gửi về Ban tổ chức và 8 ý kiến phát biểu tại Hội thảo đã góp phần làm phong phú, sâu sắc thêm nhận thức của cán bộ, giảng viên, học viên, chiến sĩ về những nội dung cốt lõi trong Di chúc, đặc biệt là việc vận dụng những nội dung đó vào đời sống, học tập, công tác, rèn luyện, phấn đấu của các cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân cán bộ, đảng viên, quần chúng trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Chính ủy Nhà trường đã trình bày về “Giải pháp “phát huy dân chủ” theo Di Chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Trường Sĩ quan Thông tin”. Bài tham luận đã khẳng định giá trị to lớn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, làm rõ lời căn dặn và tư tưởng của Người về thực hành dân chủ; khái quát việc quán triệt và thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nhà trường về thực hành dân chủ, đồng thời đưa ra 05 giải pháp nhằm tăng cường phát huy dân chủ trong các cấp uỷ đảng, các tổ chức và toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong toàn trường.

Qua nghe tham luận của đồng chí Chính ủy Nhà trường, Đại tá Chu Ngọc Sáng, Chính ủy Học viện Hải quân, chủ trì Hội thảo đã đánh giá cao bài tham luận đồng thời khẳng định những giải pháp mà Trường sĩ quan Thông tin đưa ra có thể nghiên cứu vận dụng vào thực tiễn của các cơ quan, đơn vị nhằm làm cho việc phát huy dân chủ đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.
 

Tiến Quân


Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: