Đội tuyển Olympic Tin học đạt thứ hạng cao trong Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 26

Từ ngày 5 đến ngày 8/12/2017, Đội tuyển Olympic Tin học của Nhà trường đã tham gia Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 26 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Asia TP. Hồ Chí Minh 2017.
Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 26 và Kỳ thi lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Asia do Hội Tin học Việt Nam (VAIP) tổ chức hằng năm. Năm 2017, Cuộc thi được tổ chức từ ngày 5/12 - 8/12/2017 tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 538 thí sinh đến từ 64 trường đại học, cao đẳng cả nước và 23 đội quốc tế gồm 69 sinh viên đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonexia, Philippines và Đài Loan. Đây là thử thách khó khăn cho các thành viên Đội tuyển của Nhà trường nhưng cũng là dịp để các học viên, sinh viên Nhà trường có cơ hội cọ xát và khẳng định mình với các thí sinh trong và ngoài nước.

Đội tuyển Olympic Tin học của Nhà trường tham gia Cuộc thi
 
Để chuẩn bị cho Cuộc thi, ngay sau khi kết thúc Hội thi Olympic Tin học cấp Trường năm 2017, Ban Tổ chức đã nhanh chóng thành lập Đội tuyển và giao nhiệm vụ cho Ban Huấn luyện tổ chức luyện tập để tham gia Cuộc thi đạt kết quả cao nhất. Quá trình huấn luyện, Ban Huấn luyện đã tập trung ôn luyện các nội dung về kiến thức cơ bản, chuyên sâu sát với đề thi trong các kỳ thi Olympic Tin học. Trong quá trình ôn luyện, các thành viên trong Đội tuyển đã tích cực trau dồi kỹ năng về thuật toán, giải các bài tập từ cơ bản và nâng cao trong các tài liệu ôn thi cũng như trên các trang Website: VNOI, CODECHEF, laptrinh.ntu.edu.vn…Trong quá trình học và ôn luyện, các thành viên đã tham gia thi vòng ACM/ICPC khu vực Miền Trung để tập dượt cho Cuộc thi toàn quốc. Trải qua mỗi giai đoạn, Ban Huấn luyện đều tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng nhằm rút kinh nghiệm kịp thời để không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện.
 
Các thành viên trong Đội tuyển Olympic Tin học Nhà trường nhận giải và hoa chúc mừng từ Ban Tổ chức
 
Kết thúc Cuộc thi, Đội tuyển Olympic Tin học Nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Đội tuyển đạt 04 giải cá nhân cụ thể:
01 giải Ba khối chuyên: học viên Phạm Văn Khánh - Tiểu đoàn 26; 01 giải Ba khối không chuyên: học viên Nguyễn Quang Thông - Tiểu đoàn 30 và 02 giải Khuyến khích: học viên Nguyễn Tài Hiếu, Đặng Đình Văn - Tiểu đoàn 14.
Về phần thi ACM/ICPC đội LINUX SQTT giải được 2/6 bài, đây cũng là kết quả đáng khích lệ đối với các đội./.
 
Văn Hoàn
 

Thông tin khác

Thông báo chính

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: