Bồi dưỡng phương pháp viết bài báo khoa học theo tiêu chuẩn ISI

Chiều ngày 20/12/2017, Phòng Khoa học quân sự phối hợp với Khoa Kỹ thuật Cơ sở tổ chức bồi dưỡng phương pháp viết bài báo khoa học theo tiêu chuẩn ISI. Tham dự có 36 giảng viên của các khoa giáo viên trong Nhà trường.


 
Giảng viên Nhà trường tham dự buổi bồi dưỡng
Trong khoảng thời gian hơn 1 giờ đồng hồ, Trung tá Lê Trọng Trung - Khoa Kỹ thuật cơ sở đã giới thiệu cho giảng viên Nhà trường, các nội dung: Những vấn đề chung về chuẩn ISI, khái niệm về ISI, các chỉ số trích dẫn, hệ số ảnh hưởng, cấu trúc bài báo khoa học, cách thức viết bài báo khoa học theo tiêu chuẩn ISI và cách thức gửi bài.
 
ISI là viết tắt của Institute for Scientific Information (Viện Thông tin Khoa học). Viện này do Eugene Garfield sáng lập năm 1960, sau này được công ty Thomson mua lại và hiện nay gọi là Thomson Scientific, một bộ phận thương mại của tập đoàn Reuters. Đây là cơ sở dữ liệu phong phú với hơn 10.000 tạp chí được lựa chọn khách quan và có xử lý của các chuyên gia để phân loại theo các lĩnh vực, trong đó khoa học tự nhiên với hơn 7.100 tạp chí có từ năm 1900 đến nay, khoa học xã hội với hơn 2.100 tạp chí từ năm 1956, nghệ thuật và nhân văn với hơn 1.200 tạp chí từ năm 1975.
 
Trong những năm qua, cán bộ, giảng viên Nhà trường đã viết và gửi đăng hàng trăm bài báo khoa học trên các tạp chí lớn và uy tín trong nước. Tuy nhiên, trước xu thế hội nhập và phát triển ngày càng mạnh mẽ của nước ta hiện nay; đồng thời yêu cầu đòi hỏi cao về chất lượng các bài báo khoa học, việc nghiên cứu viết bài theo tiêu chuẩn ISI, gửi đăng trên các tạp chí quốc tế của Nhà trường còn nhiều hạn chế, số lượng bài viết còn rất ít. Do đó, việc tổ chức bồi dưỡng phương pháp viết và gửi bài báo khoa học theo chuẩn ISI cho giảng viên Nhà trường là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa và bổ ích.
 
 
 
Trung tá Lê Trọng Trung - Khoa Kỹ thuật cơ sở
giới thiệu nội dung
 
Thông qua hoạt động này, giúp cho giảng viên nắm được những kiến thức cơ bản nhất về bài báo khoa học theo chuẩn ISI; từ đó, tự trau dồi cho bản thân, nâng cao trình độ trong hoạt động nghiên cứu khoa học.
Phi Lâm

Thông tin khác

ĐĂNG NHẬP HỆ THỐNG

THỐNG KÊ

Tổng số lượt truy cập:
Số lượt đang truy cập: